Monday, May 4, 2009

கிச்சடி சாதம்


தேவையானவை
பஸ்மதி - 240 கிராம்
மைசூர் பருப்பு (Lentils) - 120 கிராம்
வெண்ணெய் - 5 மேஜைக்கரண்டி
வெங்காயம் - 1 (சிறியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
இஞ்சி விழுது - 1 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு - 1 (நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
குறுமிளகு - 6
Bay இலை - 1
உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி

செய்முறை
1. அரிசியையும் பருப்பையும் ஒன்றாக கலந்து 1 மணி நேரத்திற்கு ஊற வைத்து வடிக்கட்டிக் கொள்ளவும்
2. கடாயில் மிதமான சூட்டில் 3 மேஜைக்கரண்டி வெண்ணெய் விடவும்
3. நுறைத்த வெண்ணெயில் நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயத்தை போட்டு 4 நிமிடத்துக்கு வதக்கவும்
4. தொடர்ந்து உப்பு, இஞ்சி, பூண்டு விழுதோடு Bay இலையை சேர்த்து வெங்காயம் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்
5. வடிக்கட்டி வைத்திருக்கும் அரிசியை இந்த கலவையில் கொட்டி மேலும் 5 நிமிடத்துக்கு கிளறவும்
6. 625மி.லி கொதிக்க வைத்த நீரையூற்றி கிளறி 15-20 நிமிடத்துக்கு மூடி வைக்கவும்
7. சாதம் வெந்தவுடன் 2 மேஜைக்கரண்டி வெண்ணெய் விட்டு கிளறி பரிமாறலாம்

மீன் வறுவல்


தேவையான பொருள்கள்

மீன் (வஞ்சரம்) - 1
சிறிய வெங்காயம் - 10முதல் 15 (அரைத்துக் கொள்ளவும்)
பூண்டு - 5 அல்லது 6 வரை (அரைத்துக் கொள்ளவும்)
சீரகத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் - 3-4 மேசைக்கரண்டி
மஞ்சள்த்தூள் - சிறிது
உப்பு - சிறிது

செய்முறை

1. எல்லா பொருள்களையும் மீனோடு சேர்த்து 2-3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
2. பின்னர், தோசைக்கல்லில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி சூடாகிய பின் மீனைப் போட்டு வறுத்து எடுக்கவும். எலுமிச்சை சாறு சேர்த்தால் சுவை கூடும்.
3. சாம்பார் சாதத்துடன் சாப்பிட சூப்பரா இருக்கும்.

Friday, April 17, 2009

பீட்ரூட் சாலட் (Beetroot Salad)


தேவையான பொருட்கள் (4 பேர்)
பீட்ருட் - 4
அவித்த முட்டை - 1 (மசித்துக் கொள்ளவும்)
ஆலிவ் எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
காடி (Vinegar) - 2 தேக்கரண்டி

செய்முறை
1. பீட்ருட்டை வேக வைத்து தோல் நீக்கிக் கொள்ளவும்
2. பின்பு விருப்பத்திற்கேற்ப அழகிய வடிவங்களில் வெட்டிக் கொள்ளவும்
3. கடைசியாக சிறிதளவு உப்புடன் காடியையும் ஆலிவ் எண்ணெயையும் சேர்த்துப் பரிமாறவும்.

Image courtesy* Google

நளபாகம்   © 2008-2009. Template Recipes by Emporium Digital

TOP