Friday, January 16, 2009

காளான் சூப்

காளான் சூப்...ஆஹா..என்ன சுவை..!


தேவையான பொருள்கள்:
காயவைத்த பொத்தான் காளான்கள் - 450 கிராம்
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 1 மேசைக்கரண்டி
உப்பில்லாத பட்டர் - 1 மேசைக்கரண்டி
சிறிய வெங்காயம் - 2 (பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்)
Thyme - 1 தேக்கரண்டி
Bay இலை - 1/2
உப்பு - 1 தேக்கரண்டி
அரைத்த மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
Heavy க்ரீம் - 2 கப்
சிக்கன் ஸ்டாக் - 1 1/2 கப்
1 தேக்கரண்டி சோள மாவை ௧ மேசைக்கரண்டி நீரில் கரைக்கவும்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி

செய்முறை :
1. காளானையும் எலுமிச்சை சூசையும் ஒன்றாக கலந்து மிக்ஸ்யில் போட்டு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
2. மிதமான சூட்டில் வாணலியை வைத்து, பாட்டைக் கரைக்கவும். பின் வெங்காயம், Bay மற்றும் Thyme இலைகள், அரைத்த காளான் ஆகியவற்றைப் போட்டு 10 - 15 நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும். (காளானிலிருந்து வெளியாகும் ஒருவகையான திரவம் காணாமல் போகும்வரை வதக்கவும்)
3. பின், அரைத்த மிளகு, உப்பு, க்ரீம் மற்றும் சிக்கன் ஸ்டாக் ஆகியவற்றைப் போட்டு 20 நிமிடங்களுக்குக் கொதிக்க வைக்கவும். (மிதமான தீயில்)
4. 20 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு கரைத்த சோள மாவைப் போட்டு மேலும் 10 நிமிடங்களுக்குக் கிண்டவும்.
5. கடைசியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லியைப் போட்டு இறக்கலாம்.
பின்குறிப்பு - Thyme மற்றும் Bay இலைகள், க்ரீம், சிக்கன் ஸ்டாக் ஆகியவை பெரிய அங்காடிகளில் மட்டுமே கிடைக்ககூடியவை. இந்த சமையல் குறிப்பில் தவிர்க்க முடியாத சில காரணங்களால் அதிகப்படியான ஆங்கில வார்த்தைகளை சேர்க்கும்படியாகிவிட்டது. மன்னிக்கவும்.

1 பேர் ருசித்துப் பார்த்திருக்காங்க:

Valaipookkal

Hi,

We have just added your blog link to Tamil Blogs Directory - www.valaipookkal.com. Please check your blog post link here

Please register yourself on the Tamil Blog Directory to update your new blog posts and bring before your work to the large base of Tamil readers worldwide.

Thanks

Valaipookkal Team

நளபாகம்   © 2008-2009. Template Recipes by Emporium Digital

TOP