Friday, January 16, 2009

மீன் கட்லட்

எனக்கு மிகவும் பிடித்தமான உணவு வகைகளில் இதுவும் ஒன்று. ரசம் சாதத்துக்குக் கூட இந்த மீன் கட்லட் அருமையாக இருக்கும். செய்து பாருங்களேன்.

தேவையான பொருள்கள் :
மீன் - 1-4 கிலோ (வஞ்சரம் நன்று, முள்ளை நீக்கிக்கொள்ளவும்)
உருளைக்கிழங்கு - 1 (வேகவைத்து தோல் உரித்து மசிய வைத்துக்கொள்ளவும்)
பச்சை மிளகாய் - 3-5 (பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும்)
வெங்காயம் - 1-2 (பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும்)
கொத்தமல்லி - தேவையான அளவு (பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும்)
சீரகத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
முட்டையின் வெள்ளைக் கரு - 2
ரொட்டித் தூள் - 1 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை :
1. மீனை 3-4 நிமிடங்களுக்கு வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
2. ஒரு பாத்திரத்தில் தேவையான அளவு உப்பு, அரிந்த மிளகாய், வெங்காயம், மசித்த உருளைக்கிழங்கு, கொத்தமல்லி, சீரகத் தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் வேகவைத்த மீன் ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலக்கவும்.
3. இதன் பதம் பூரிக்கு மாவு பினையும் அளவுக்கு இருக்க வேண்டும். பின் சிறு உருண்டைகளாக பிடித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
4. இப்போது ஒவ்வொரு உருண்டைகளாக முட்டையின் வெள்ளைக் கருவில் நனைத்து பின் ரொட்டித் தூளில் போட்டு உருட்டி சூடான எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.

0 பேர் ருசித்துப் பார்த்திருக்காங்க:

நளபாகம்   © 2008-2009. Template Recipes by Emporium Digital

TOP